Mực in mã vạch được cuộn tròn theo dạng ruy-băng (ribbon). Mực (sáp/nhựa) được cán mỏng và bám vào nylon của cuộn mực. Tùy theo cấu tạo của các dòng máy in mà mực sẽ được phủ bám phía không tính (Face Out) hoặc phía trong (Face In). Mực in tem nhãn Độ rộng cuộn mực rộng nhất sẽ phụ thuộc vào độ rộng của đầu in.
ribbon mực in mã vạch
Phân loại:
– Ribbon in mã vạch Wax : là chất liệu mực thông thường, được cấu tạo bằng sáp. Mực này mê say có chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. Thường được ứng dụng phổ biến trong môi trường nhà hàng , văn phòng và kho bãi.

– Ribbon in mã vạch Wax Resin : là chất liệu mực cao cấp hơn mực Wax, được cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa, khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Mực này ưng ý trong môi trường đông lạnh kèm mang decal PVC.

– Ribbon in mã vạch Resin : là chất liệu mực cao cấp nhất của ribbon in mã vạch . Được cấu tạo bằng nhựa. ko phai trong nước và tan siêu chậm trong dung môi (cồn, xăng…). Ứng dụng mẫu này thường trong những môi trường bắt buộc chất lượng cao, thông tin quan trọng ko bị biến dạng trong công đoạn sử dụng . Thường được đi kèm với giấy in mã vạch PVC và decal in mã vạch xi kim cái .
Bí quyết phân biệt và ý nghĩa chất lượng mực:

– Chất lượng mực thường khó phân biệt dưới mắt thường. Kinh nghiệm tiêu dùng thường là nhìn vào lớp mực phủ đều hay không .

– Cũng giống như giấy, chất lượng mực là điều rất quan trọng đối mang đầu in của máy in vì tiếp xúc trực tiếp. Để đảm bảo tuổi thọ của đầu in, cần cái mực ưa thích mang giấy và độ bám phủ của cuộn mực.

Hãy liên hệ với chúng tôi: 0946-787-539 để được tư vấn cụ thể hơn.

Comments

comments